Trang chủ » Chưa được phân loại » Cách Đăng Ký Bản Quyền Bandicam Như Thế Nào?

Cách Đăng Ký Bản Quyền Bandicam Như Thế Nào?

(Cập nhật: 14/01/2019 | 14:50)

Bandicam là phần mềm được sử dụng phổ biến hàng đầu hiện nay với chức năng ghi hình màn hình, trò chơi và chụp webcam.

Đăng ký bản quyền bandicam được nhiều người quan tâm.Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu đúng và đủ quy định pháp luật hiện hành về thủ tục đăng ký bản quyền.Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ giúp Quý độc giả hiểu rõ hơn về cách đăng ký bản quyền bandicam.

Thế nào là bản quyền?

Thay vì thuật ngữ “ quyền tác giả” thường sử dụng tại hệ thống pháp luật Châu Âu lục địa, “ bản quyền” là thuật ngữ được sử dụng phổ biến tại hệ thống pháp luật Anh – Mỹ. Nội dung của quyền tác giả và bản quyền tương tự nhau, tuy nhiên do sự khác biết về cơ sở hình thành, quan điểm pháp luật của các hệ thống pháp luật, thuật ngữ “ quyền tác giả” chú trọng đến mối quan hệ giữa tác giả và tác phẩm, các quyền nhân thân của tác giả thì “bản quyền” nhấn mạnh đến yếu tố thương mại, giá trị kinh tế, các quyền tài sản của tác giả.

Tại Việt Nam, các văn bản pháp luật hiện hành chỉ ghi nhận các nội dung về quyền tác giả, không có thuật ngữ “bản quyền”. Tuy vậy, do sự du nhập văn hóa và pháp luật các nước trên thế giới, nhiều người vẫn quen gọi một cách ngắn gọn quyền tác giả là bản quyền.

Cách đăng ký bản quyền bandicam

Hiện nay có hai cách đăng ký bản quyền như sau:

Thứ nhất, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tự mình đăng ký bản quyền tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Khi đó, tổ chức, cá nhân chuẩn bị các thành phần hồ sơ như sau:

 • Tờ khai đăng ký quyền tác giả;
 • Bản sao tác phẩm;
 • Giấy ủy quyền;
 • Văn bản chứng minh tư cách nộp đơn
 • Văn bản đồng ý của các đồng tác giả;
 • Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu;
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân của người được ủy quyền, tác giả, chủ sở hữu.

Thứ hai, tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký ủy quyền cho tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ tiến hành thủ tục thay mình.

Mỗi hình thức đăng ký có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nhìn chung, nếu tổ chức, cá nhân lựa chọn hình thức đăng ký bản quyền đầu tiên thường gặp phải những thắc mắc, khó khăn như:

 • Không xác định được loại hình tác phẩm và điều kiện bảo hộ;
 • Không biết quy trình đăng ký bản quyền theo quy định pháp luật;
 • Không biết cách soạn hồ sơ và chuẩn bị các tài liệu cần có trong hồ sơ đăng ký;
 • Không nắm được cơ quan có thẩm quyền giải quyết và mức lệ phí phải nộp;
 • Không biết cách khai thác các quyền tác giả sau đăng ký,…

Những khó khăn này làm cho quá trình đăng ký bản quyền bị kéo dài, hiệu quả đăng ký không cao, cá nhân, tổ chức không tận dụng được những lợi ích, cơ hội của mình. Do đó, để khắc phục những vấn đề nay, giải pháp đơn giản, tiết kiệm, hiệu quả là sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền của các đơn vị uy tín.

Tại sao lựa chọn chúng tôi – Luật Hoàng Phi khi muốn đăng ký bản quyền?

Với dịch vụ đăng ký bản quyền của Luật Hoàng Phi, Quý khách sẽ được trải nghiệm:

 • Dịch vụ từ A-Z

Với mong muốn tiết kiệm thời gian tối đa cho Quý khách, giúp Quý khách sớm được hưởng quyền tác giả, Chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền trọn gói giúp cho thủ tục đăng ký bản quyền trở nên đơn giản, thuận tiện hơn bao giờ hết. Quý khách hàng chỉ cần chuẩn bị một số những tài liệu chứng minh cơ bản, mọi thủ tục còn lại trước, trong và sau đăng ký sẽ do đội ngũ chuyên viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm của chúng tôi tiến hành.

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình

Trước, trong và sau quá trình đăng ký, khi có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục đăng ký bản quyền, Quý khách đều có thể gửi về Luật Hoàng Phi thông qua các phương thức như gặp trực tiếp, gửi thư điện tử, tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài. Tất cả khó khăn của Quý khách sẽ được tháo gỡ nhanh chóng.

 • Mức phí dịch vụ hấp dẫn

Mức phí dịch vụ được thông báo rõ ràng trong hợp đồng dịch vụ pháp lý. Cùng với phí dịch vụ hợp lý, Khách hàng đến với Luật Hoàng Phi hoàn toàn hài lòng bởi các chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Mọi thắc mắc về cách đăng ký bản quyền bandicam, thông tin chi tiết về dịch vụ đăng ký bản quyền của Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng có thể liên hệ:

– Hotline: 0961.589.688 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Tổng đài : 1900 6557

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn