Trang chủ » Chưa được phân loại » Dịch Vụ Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Cho Mọi Cá Nhân, Tổ Chức

Dịch Vụ Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Cho Mọi Cá Nhân, Tổ Chức

(Cập nhật: 19/01/2019 | 10:11)

Đăng ký bản quyền thương hiệu là một trong các biện pháp pháp lý được thực hiện để bảo vệ cho quyền, lợi ích của các cá nhân, tổ chức có thương hiệu.

Có nên đăng ký bản quyền thương hiệu hay không? Quy trình đăng ký bản quyền thương hiệu như thế nào? Có nên sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền thương hiệu? Nếu Quý độc giả có một, một vài hoặc tất cả thắc mắc trên, hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi.

Đăng ký bản quyền thương hiệu không phải là giải pháp bảo hộ phù hợp cho mọi cá nhân, tổ chức

Thương hiệu là tập hợp những dấu hiệu hữu hình và vô hình giúp nhận biết hàng hóa, dịch vụ của các cá nhân, tổ chức cung cấp, sản xuất hàng hóa, dịch vụ. Những dấu hiệu phổ biến của thương hiệu như tên thương mại, nhãn hiệu, kiểu dáng bao bì, quy trình, website để trao đổi trực tuyến,…

Không thể đăng ký bảo hộ trực tiếp đối với thương hiệu. Tuy nhiên, có thể đăng ký bảo hộ cho các yếu tố của thương hiệu. Với mỗi yếu tố ấy, không chỉ có một mà có nhiều cách đăng ký. Ví dụ: với tên thương mại căn cứ xác lập phát sinh quyền là việc sử dụng trên thực tế tên thương mại chứ không phải đăng ký, tuy nhiên có thể đăng ký doanh nghiệp, với tên công ty trùng với tên thương mại để minh chứng cho việc sử dụng tên thương mại; hoặc cũng có thể coi nội dung tên thương mại như một nhãn hiệu, một tác phẩm để đăng ký bảo hộ tương ứng.

Mỗi hình thức đăng ký bảo hộ sẽ phù hợp với nhu cầu, phạm vi bảo hộ khác nhau. Nếu lựa chọn hình thức đăng ký bản quyền, tổ chức và cá nhân nên lưu ý những ưu, nhược điểm sau đây của việc đăng ký bản quyền:

 • Ưu điểm: Cá nhân, tổ chức sau đăng ký được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả trở thành tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả được nhà nước thừa nhận, dễ dàng thực hiện các quyền nhân thân và tài sản theo quy định của pháp luật. Thời hạn bảo hộ tác phẩm và quy trình đăng ký cũng đơn giản hơn nhiều so với đăng ký quyền sở hữu công nghiệp.
 • Nhược điểm: Tác phẩm được bảo hộ không đòi hỏi điều kiện phức tạp như khả năng phân biệt, không gây trùng, nhầm lẫn, tính mới, tính sáng tạo, chỉ cần được sáng tạo và thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định, nên những tác phẩm tương tự vẫn có khả năng đăng ký quyền tác giả và được bảo hộ. Bên cạnh đó, tác phẩm được bảo hộ tính nguyên vẹn, việc công bố, xuất bản, làm tác phẩm phái sinh không giới hạn việc sử dụng nội dung. Trong một vài trường hợp sẽ không phù hợp với những yếu tố của thương hiệu cần giới hạn sử dụng nội dung như bí mật kinh doanh.

Cách đăng ký bản quyền thương hiệu

Hiện nay có hai cách đăng ký bản quyền thương hiệu:

Thứ nhất, cá nhân, tổ chức là tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, người thụ hưởng quyền tự chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tại Cục bản quyền tác giả. Để có thể thực hiện thành công, tổ chức, cá nhân cần:

 • Tìm hiểu kỹ càng các quy định pháp luật về quyền tác giả trước khi thực hiện đăng ký;
 • Có kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tuy nhiên, đa phần các tổ chức, cá nhân không đáp ứng được hai vấn đề trên nên thường lựa chọn phương thức thứ hai để thực hiện.

Thứ hai, tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả ủy quyền cho cá nhân, tổ chức thực hiện dịch vụ đăng ký bản quyền thương hiệu của các đơn vị uy tín để được tiến hành thủ tục nhanh gọn, đạt hiệu quả cao. Một trong các đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký quyền tác giả đối với thương hiệu tốt nhất hiện nay là Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi. Trong gói dịch vụ trọn gói, Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ cho Quý khách hàng các công việc cụ thể sau đây:

 • Tư vấn sơ bộ trước đăng ký để Quý khách lựa chọn được hình thức bảo hộ phù hợp với nhu cầu của mình;
 • Hướng dẫn khách hàng cung cấp các thông tin cần thiết để Luật Hoàng Phi trực tiếp soạn thảo hồ sơ;
 • Nộp và theo dõi sát sao tiến trình xử lý hồ sơ;
 • Có văn bản yêu cầu, trả lời gửi đến cơ quan nhà nước khi cần thiết để xử lý một số trường hợp bất cập trên thực tế;
 • Nhận và trao kết quả tới Quý khách hàng một cách nhanh chóng;
 • Tư vấn việc khai thác các quyền lợi ích sau đăng ký;
 • Thông báo về thời hạn bảo hộ khi đến hạn;
 • Nhận diện và tư vấn cách thức xử lý các hành vi xâm phạm đến quyền, lợi ích của khách hàng.

Phương thức liên hệ đến Luật Hoàng Phi

Để sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền thương hiệu của Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng có thể liên hệ tới Luật Hoàng Phi thông qua các phương thức sau đây:

 • Gửi câu hỏi đến địa chỉ lienhe@luathoangphi.vn. Tuy nhiên, do số lượng thư điện tử Chúng tôi tiếp nhận khá nhiều, chưa phản hồi lại kịp thời, Quý khách hàng còn có thể liên hệ theo phương thức thứ (2), (3);

(2) Gọi trực tiếp đến Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6557, yêu cầu gặp Bộ phận Sở hữu trí tuệ.

(3) Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868.

=> đăng ký bản quyền sản phẩm