Trang chủ » Dịch vụ pháp lý » Điều Kiện Bảo Hộ Kiểu Dáng Công Nghiệp Như Thế Nào?

Điều Kiện Bảo Hộ Kiểu Dáng Công Nghiệp Như Thế Nào?

(Cập nhật: 21/12/2018 | 17:00)

Bất kỳ một kiểu dáng công nghiệp nào dù có nhiều đặc điểm đặc sắc, độc đáo đến đâu cũng phải đáp ứng đủ 3 tiêu chuẩn bảo hộ theo quy định của pháp luật về Sở Hữu trí tuệ hiện hành mới được độc quyền sử dụng.

Điều kiện bảo hộ kiểu dáng công nghiệp được pháp luật Việt Nam quy định tại Điều 63 Luật Sở hữu trí tuệ. Theo đó, mọi đối tượng là cá nhân, tổ chức muốn đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ phải đáp ứng các điều kiện sau: có tính mới, có tính sáng tạo và có khả năng áp dụng công nghiệp.

Điều kiện bảo hộ kiểu dáng công nghiệp phải có tính mới

Kiểu dáng công nghiệp được coi là có tính mới nếu kiểu dáng công nghiệp đó khác biệt đáng kể với những kiểu dáng công nghiệp đã bị bộc lộ công khai dưới hình thức sử dụng, mô tả bằng văn bản hoặc bất kỳ hình thức nào khác ở trong nước hoặc ở nước ngoài trước ngày nộp đơn hoặc trước ngày ưu tiên nếu đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp được hưởng quyền ưu tiên.

– Hai kiểu dáng công nghiệp không được coi là khác biệt đáng kể với nhau nếu chỉ khác biệt về những đặc điểm tạo dáng không dễ dàng nhận biết, ghi nhớ và không thể dùng để phân biệt tổng thể hai kiểu dáng công nghiệp đó.

– Kiểu dáng công nghiệp được coi là chưa bị bộc lộ công khai nếu chỉ có một số người có hạn được biết và có nghĩa vụ giữ bí mật về kiểu dáng công nghiệp đó.

điều kiện bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Quý khách hàng cần tư vấn các thủ tục, kiến thức về kiểu dáng công nghiệp vui lòng gọi 0961.589.688 hoặc 1900 6557

Điều kiện về tính sáng tạo của kiểu dáng công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp được coi là có tính sáng tạo nếu căn cứ vào các kiểu dáng công nghiệp đã được bộc lộ công khai dưới hình thức sử dụng, mô tả bằng văn bản hoặc bất kỳ hình thức nào khác ở trong nước hoặc ở nước ngoài trước ngày nộp đơn hoặc trước ngày ưu tiên của đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp trong trường hợp đơn được hưởng quyền ưu tiên, kiểu dáng công nghiệp đó không thể được tạo ra một cách dễ dàng đối với người có hiểu biết trung bình về lĩnh vực tương ứng.

Điều kiện về khả năng áp dụng công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp được coi là có khả năng áp dụng công nghiệp nếu có thể dùng làm mẫu để chế tạo hàng loạt sản phẩm có hình dáng bên ngoài là kiểu dáng công nghiệp đó bằng phương pháp công nghiệp hoặc thủ công nghiệp.

Dịch vụ tư vấn điều kiện bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Trong quá trình nghiên cứu, xác định đối tượng, điều kiện bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, chắc chắn nếu tự tìm hiểu mọi người cũng sẽ gặp phải không ít khó khăn, Luật Hoàng Phi thấu hiểu điều đó nên đã cung cấp dịch vụ tư vấn qua tổng đài 1900 6557. Quý khách hàng chỉ cần gọi đến số tổng đài trên, mọi thông tin sẽ được chúng tôi cung cấp chi tiết và chính xác.

Ngoài các thông tin về bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, chúng tôi còn tư vấn nhiều thông tin liên quan đến các hình thức đăng ký bảo hộ khác như: đăng ký logo, đăng ký thương hiệu, đăng ký bản quyền, đăng ký sáng chế, đăng ký nhãn hiệu

Thông tin yêu cầu tư vấn và cung cấp dịch vụ

– Tổng đài tư vấn: 1900 6557

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0961.589.688 – 0981.378.999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.62852839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn