Trang chủ » Chưa được phân loại » Logo Đã Đăng Ký Với Bộ Công Thương Như Thế Nào?

Logo Đã Đăng Ký Với Bộ Công Thương Như Thế Nào?

(Cập nhật: 02/01/2019 | 15:29)

Đăng ký logo với bộ công thương là thủ tục pháp lý khá phức tạp đòi hỏi người thực hiện thủ tục phải có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm vững vàng như công ty Luật Hoàng Phi mới có thể thực hiện nhanh chóng, hiệu quả.

Logo đã đăng ký với Bộ Công Thương là logo được gắn tại cuối các website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử như sàn giao dịch TMĐT, website khuyến mại trực tuyến,…của doanh nghiệp khi doanh nghiệp đã thực hiện thành công thủ tục đăng ký website với Bộ Công thương.

Để logo được đăng ký với Bộ công thương chủ sở hữu phải tiến hành những thủ tục pháp lý gì?

Khi logo đã đăng ký với Bộ công thương sẽ được phép sử dụng logo này gắn trên các website thương mại điện tử, việc gắn logo được coi là hợp lệ sau khi Bộ công thương chấp thuận việc đăng ký của doanh nghiệp.

Đăng ký logo với Bộ công thương thực chất là thủ tục đăng ký website với Bộ Công thương được thực hiện thông qua các bước sau:

Bước 1: Thương nhân, tổ chức đăng ký tài khoản đăng nhập hệ thống quản lý hoạt động thương mại điện tử của Bộ Công thương;

Để đăng ký, thương nhân cần cung cấp những thông tin sau:

  • Tên thương nhân, tổ chức;
  • Số đăng ký kinh doanh,…
  • Địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức;
  • Một số thông tin cá nhân khác ( khách hàng có thể liên hệ với Luật Hoàng Phi để được tư vấn chi tiết).

Bước 2: Xác nhận tài khoản

Trong khoảng thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày điền đầy đủ thông tin theo Bước 1, khách hàng sẽ nhận được thông báo xác nhận đăng ký của Bộ Công thương.

Bước 3: Khai báo loại hình dịch vụ;

Sau khi được cấp tài khoản đăng nhập hệ thống, cá nhân/tổ chức tiến hành đăng nhập, chọn chức năng Đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, tiến hành khai báo thông tin theo mẫu và đính kèm hồ sơ đăng ký theo quy định.

Bước 4: Phản hồi thông tin đăng ký;

Trong khoảng thời gian 07 ngày làm việc, Bộ công thương sẽ gửi thông tin phản hồi thông qua địa chỉ hòm thư điện tử đã đăng ký với nội dung:

– Nếu hồ sơ được xét duyệt là hợp lệ, các cá nhân/tổ chức tiến hành chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định (hồ sơ bản giấy) đến Bộ Công thương;

– Nếu thông báo hồ sơ không hợp lệ thì cá nhân/tổ chức tiến hành quay lại Bước 3 để bổ sung, sửa đổi hồ sơ theo quy định.

Bước 5: Bộ công thương xác nhận đăng ký logo của doanh nghiệp;

Trong khoảng thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ giấy hợp lệ, xác nhận hoàn tất quá trình đăng ký logo với Bộ công thương.  Bộ Công thương sẽ gửi cho cá nhân/tổ chức một đoạn mã để gắn lên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử thể hiện biểu tượng “Đã đăng ký”.

Trên đây là trình tự thủ tục để xác nhận logo đã được đăng ký với Bộ công thương hay chưa. Việc gắn logo lên website thương mại điện tử của Bộ Công thương phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Lưu ý: Các tổ chức/cá nhân không được phép tự ý đưa các logo lên website khi website chưa được xác nhận “đã đăng ký” hoặc “Đã được thông báo” và mọi logo đưa lên website không đúng với logo “Đã đăng ký” hoặc “Đã được thông báo” đều bị coi là không hợp lệ.

Dịch vụ đăng ký website thương mại điện tử của công ty Luật Hoàng Phi

Để logo đã đăng ký với Bộ công thương chủ sở hữu phải chuẩn bị hồ sơ, điền thông tin và tiến hành các bước đăng ký theo yêu cầu của cơ quan nhà nước. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể ủy quyền cho Luật Hoàng Phi đại diện để thay mình thực hiện mọi thủ tục pháp lý cần thiết để logo được đăng ký với Bộ công thương.

Khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký website thương mại điện tử của công ty Luật Hoàng Phi sẽ được hỗ trợ mọi vấn đề pháp lý một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Đến với chúng tôi khách hàng sẽ được hỗ trợ tất cả các công việc sau:

  • Tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến trình tự, thủ tục xin giấy phép đăng ký website thương mại điện tử;
  • Tư vấn cho khách hàng cách chỉnh sửa website sao cho chính xác và theo đúng quy định của pháp luật;
  • Hướng dẫn khách hàng cách điền thông tin cũng như chuẩn bị hồ sơ sao cho phù hợp với quy định của pháp luật;
  • Các Luật sư, chuyên viên trực tiếp soạn thảo hồ sơ và những tài liệu quan trọng phục vụ cho quá trình đăng ký website thương mại điện tử;
  • Thay mặt cho khách hàng đăng kỳ tài khoản trực tiếp và nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử;
  • Nhận kết quả đăng ký gắn logo dẫn đến đường link xác nhận trên trang của Bộ Công Thương và chuyển cho khách hàng.

Quý khách hàng còn bất kỳ những khó khăn vương mắc gì trong quá trình xin xác nhận logo đã được đăng ký với Bộ Công thương hãy liên hệ trực tiếp với công ty luật Hoàng Phi thông qua đầu số Tổng đài 1900 6557 hoặc thông qua địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn và giải đáp một cách nhanh chóng nhất.