Trang chủ » Dịch vụ pháp lý » Sự thẳng tay từ Youtube dành cho những video vi phạm!

Sự thẳng tay từ Youtube dành cho những video vi phạm!

(Cập nhật: 30/08/2018 | 11:55)

Nổi tiếng ngang với Facebook nhưng Youtube được biết đến là một trang đăng tải video cực kỳ chất lượng và mọi chủ sở hữu đều được bảo hộ đầy đủ. Nhưng vẫn có sự vi phạm, và bạn có biết Youtube xử lý với những video này như thế nào không?

Mạng xã hội là nơi mà mọi người được chia sẻ cũng như là nơi tương tác rất tốt giữa con người các nước với nhau. Một trang cực kỳ thu hút những người yêu thích nghệ thuật là Youtube. Nổi tiếng ngang với Facebook nhưng Youtube được biết đến là một trang đăng tải video cực kỳ chất lượng và mọi chủ sở hữu đều được bảo hộ đầy đủ. Nhưng vẫn có sự vi phạm, và bạn có biết Youtube xử lý với những video này như thế nào không? Bài viết sau sẽ chỉ ra những điều ấy.

Sự thẳng tay từ Youtube dành cho những video vi phạm!

 Khi nào bị phát hiện?

Youtube bảo vệ tác giả bằng cách mỗi ca sĩ nổi tiếng đều được đăng ký với tên chính của mình và cần được công bố rộng rãi ở truyền thông về kênh chính thức. Mỗi khi video của tác giả riêng biệt đăng tải, Youtube sẽ công nhận và sẽ đều được trả thù lao xứng đáng dành cho những video có người xem nhiều.  Vậy nên, nếu những kênh không phải của những ca sĩ hay tác giả liên quan, mà lại có đăng những video ấy lên, chắc chắn sẽ bị xử phạt.

Youtube đã đóng chức năng download từ rất lâu nhằm hạn chế hành động reup của những cá nhân muốn trục lợi. Nhưng bằng nhiều công cụ khác nhau, nhiều người vẫn download video về như thường và up lại nhằm kiếm view để mình có thể phát triển được. Vậy nên, hiện nay Youtube đã có chức năng báo cáo sai phạm. Khi mà một tài khoản bất kỳ bị gửi về nhiều những phàn nàn, Youtube sẽ điều tra và xử phạt thích đáng. Đã rất nhiều trường hợp bị khóa tài khoản vĩnh viễn và cấm việc up video ở trên Youtube dưới danh nghĩa khác.

Sự bảo đảm tuyệt đối

Nhằm để đảm bảo cho người dùng Youtube, và để cho mọi người được hưởng đúng lợi ích từ sự sáng tạo và phát triển của bản thân. Youtube đang không ngừng cải tiến và cho ra những phần mềm giúp nhận dạng được video sao chép và video reup lại để xóa khỏi Youtube. Một phần mềm mà Youtube đang sử dụng và được rất nhiều người đồng thuận đó là Conten ID. Phần mềm này cực kỳ thông minh và xử lý mọi việc một cách nhanh chóng và dễ dàng. Phần mềm cho phép người dùng up video như bình thường, nhưng nếu trong video có nội dung trùng với video đã phát trước đó, dù là cảnh chỉ xuất hiện vài giây, video mới up cũng sẽ bị xóa bởi lý do bản quyền.

Sự thẳng tay này đã đem đến nhiều sự minh bạch trong bản quyền tác giả mà Youtube đã làm rất thành công và không hề máy móc hay thiếu công minh. Sẽ là một hình thức tác động rất nhiều đến vấn đề vi phạm bản quyền diễn ra rất nhức nhối.