Trang chủ » Dịch vụ pháp lý » Thủ tục đăng ký quyền liên quan mới nhất

Thủ tục đăng ký quyền liên quan mới nhất

(Cập nhật: 30/08/2018 | 11:54)

Quyền liên quan đến quyền tác giả hay còn gọi là quyền liên quan là quyền của tổ chức, cá nhân đối với cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hóa. Các cá nhân, tổ chức tiến hành thủ tục đăng ký quyền liên quan tại Cục bản quyền tác giả.

Quyền liên quan phát sinh kể từ khi các hình thức nêu trên được định hình hoặc thực hiện mà không gây phương hại đến quyền tác giả. Là đại diện sở hữu công nghiệp, đại diện tư vấn quyền tác giả và quyền liên quan, Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt Quý khách hàng thực hiện các công việc liên quan đến thủ tục đăng ký quyền liên quan.

1. Chủ thể được tiến hành đăng ký quyền liên quan

–  Người biểu diễn, cụ thể bao gồm diễn viên, ca sĩ, nhạc công, vũ công và những người khác trình bày tác phẩm văn học, nghệ thuật.

– Tổ chức, cá nhân là chủ sở hữu cuộc biểu diễn.

– Nhà xuất bản ghi âm, ghi hình, cụ thể: tổ chức, cá nhân định hình lần đầu âm thanh, hình ảnh của cuộc biểu diễn hoặc các âm thanh, hình ảnh khác.

– Tổ chức phát sóng, cụ thể: tổ chức khởi xướng và thực hiện việc phát sóng.

 

Thủ tục đăng ký quyền liên quan mới nhất

2. Hồ sơ đăng ký quyền liên quan

  • Tờ khai đăng ký quyền liên quan (Mô tả sơ lược về tên cuộc biểu diễn, bảo ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng cần đăng ký; Quyền của người biểu diễn hoặc quyền của nhà xuất bản, tổ chức phát sinh; Thông tin về các bên đăng ký);
  • Giấy đăng ký kinh doanh công ty/ Chứng minh nhân dân của tác giả;
  • 2 Bản sao định hình đăng ký quyền liên quan
  • Hợp đồng ủy quyền/ Giấy giới thiệu (Chủ sở hữu ủy quyền cho Luật Hoàng Phi hoặc giới thiệu nhân viên của mình đi nộp hồ sơ thay);

Luật Hoàng Phi sẽ tiến hành soạn thảo toàn bộ các giấy tờ nêu trên và chuyển giao cho khách hàng dựa trên các thông tin mà chúng tôi yêu cầu khách hàng cung cấp.

3. Thời gian cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan

Thời gian đăng ký đồng sở hữu bản quyền tác giả không có sự khác biệt so với thời gian đăng ký bản quyền riêng lẻ. Theo đó, thời gian là 15 ngày làm việc tính từ ngày hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi, thời gian cho việc xin cấp Giấy chứng nhận bản quyền sẽ được rút ngắn xuống còn từ 3-10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ các giấy tờ hợp lệ.

4. Thời hạn bảo hộ quyền liên quan

– Quyền của người biểu diễn được bảo hộ năm mươi năm tính từ năm tiếp theo năm cuộc biểu diễn được định hình.

– Quyền của nhà sản xuất bản ghi âm, ghi hình được bảo hộ năm mươi năm tính từ năm tiếp theo năm công bố hoặc năm mươi năm kể từ năm tiếp theo năm bản ghi âm, ghi hình được định hình nếu bản ghi âm, ghi hình chưa được công bố.

– Quyền của tổ chức phát sóng được bảo hộ năm mươi năm tính từ năm tiếp theo năm chương trình phát sóng được thực hiện.

Khi khách hàng có nhu cầu tư vấn và Đăng ký quyền liên quan, khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi theo địa chỉ sau đây:

Công ty Tư vấn Đầu tư & Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi

Phòng 301, Tòa nhà F4, phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 04.62852839 – Email: lienhe@luathoangphi.vn

Hotline: 0981.378.999