Trang chủ » Dịch vụ pháp lý » Tư vấn quyền tác giả đối với tác phẩm điện ảnh, tác phẩm sân khấu

Tư vấn quyền tác giả đối với tác phẩm điện ảnh, tác phẩm sân khấu

(Cập nhật: 30/08/2018 | 11:54)

Để quý khách hàng tham khảo, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn Quyền tác giả đối với tác phẩm điện ảnh, tác phẩm sân khấu để khách hàng tham khảo và có thể sử dụng khi cần thiết,

Có thể bạn quan tâm:

Theo quy định tại Điều 21- Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 quy định về Quyền tác giả đối với tác phẩm điện ảnh, tác phẩm sân khấu như sau:

– Tác phẩm điện ảnh, sân khấu được sáng tạo bởi tập thể tác giả. Những người tham gia sáng tạo tác phẩm điện ảnh, sân khấu bao gồm: Người làm công việc đạo diễn, biên kịch, quay phim, dựng phim, sáng tác âm nhạc, thiết kế mỹ thuật, thiết kế âm thanh, ánh sáng, mỹ thuật trường quay, thiết kế đạo cụ, kỹ xảo và các công việc khác có tính sáng tạo đối với tác phẩm điện ảnh được hưởng các quyền sau:

+ Đặt tên cho tác phẩm;

+ Đứng tên thật hoặc bút danh trên tác phẩm; được nêu tên thật hoặc bút danh khi tác phẩm được công bố, sử dụng;

+ Bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm, không cho người khác sửa chữa, cắt xén hoặc xuyên tạc tác phẩm dưới bất kỳ hình thức nào gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả.

và các quyền khác theo thoả thuận được hưởng các quyền nhân thân đối với phần sáng tạo của mình

 

Tư vấn quyền tác giả đối với tác phẩm điện ảnh, tác phẩm sân khấu

 

– Nhà sản xuất, đạo diễn, tác giả kịch bản có thể thoả thuận về việc thực hiện các quyền đặt tên tác phẩm điện ảnh và việc sửa chữa kịch bản tác phẩm điện ảnh.

– Tổ chức, cá nhân đầu tư tài chính và cơ sở vật chất – kỹ thuật để sản xuất tác phẩm điện ảnh, dàn dựng tác phẩm sân khấu là chủ sở hữu có các quyền quy định tại khoản 3 Điều 19 và Điều 20 của Luật Sở hữu trí tuệ.

Tổ chức, cá nhân đầu tư tài chính và cơ sở vật chất – kỹ thuật để sản xuất tác phẩm điện ảnh, dàn dựng tác phẩm sân khấu có thể thoả thuận về việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ quy định tại khoản 3 Điều 21 của Luật Sở hữu trí tuệ.

Trên đây là tư vần về đăng ký bản quyền: Quyền tác giả đối với tác phẩm điện ảnh, tác phẩm sân khấu, trong trường hợp cần thêm thông tin tư vấn, khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi theo thông tin sau:

Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và sở hữu trí tuệ Hoàng Phi

Địa chỉ: Phòng 301, tòa nhà F4 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: (84.4)6285 2839 (Máy lẻ 102)

Hotline: 0904.686.594